Trang chủ / Liên kết đào tạo / Chương trình TCT / Lễ Khai giảng Khóa 3 và Bế giảng Khóa 2 – Chương trình TCT Đào tạo kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Lễ Khai giảng Khóa 3 và Bế giảng Khóa 2 – Chương trình TCT Đào tạo kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Sau hơn 06 tháng học tập theo chương trình TCT đào tạo kỹ sư làm việc tại Nhật Bản Khóa 02; Với sự giúp đỡ quý báu của Hiệp hội xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), sự hợp tác chặt chẽ và giúp đỡ quý báu của Công ty Earth Construction Consultants Việt Nam (ECC); Ngày 15-02–2020, Trung tâm Tư vấn và Nghiên cứu thực nghiệm, Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi kết hợp với Công ty Earth Construction Consultants Việt Nam long trọng tổ chức Lễ Bế giảng chương trình TCT khóa 2 và Khai giảng chương trình đào tạo kỹ sư làm việc tại Nhật Bản, TCT khóa 3.

Buổi lễ trang trọng này vinh dự được đón tiếp Quý  Kawaue Junichi – Tổng lãnh sự quán Nhật bản tại thành phố Hồ Chí Minh; Qúy bà Hayashi Yuko – Chuyên viên điều tra Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía các tổ chức bảo trợ, các đơn vị đối tác từ Nhật Bản, buổi lễ vinh dự được đón tiếp: Ông Hirai Shinji – Trưởng đại diện Hiệp hội xúc tiến thương mại và đầu tư Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh; Ông Izaki Hiroshi – Trưởng đại diện văn phòng JICA Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh; về phía Công ty Earth Construction Consultants có sự tham dự của Ông Hamamura Tetsunoshin – Chủ tịch công ty, Ông Nagatomo Mamoru – Giám đốc đại diện tại Việt Nam; Bà Trần Thị Ngọc Liễu – Tổng Gíam đốc Công ty AABC – Công ty Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Về phía Cơ sở 2 – Đại học Thủy lợi có sự hiện diện của: TS. Lê Xuân Bảo – Phó Giám đốc Cơ sở 2, PGS.TS. Triệu Ánh Ngọc – Giám đốc Trung Tâm Tư vấn và Nghiên cứu thực nghiệm cùng các thầy cô cán bộ chủ chốt của nhà trường. Và sự hiện diện của 24 học viên khóa 02 và 23 học viên TCT Khóa 03 chương trình đào tạo kỹ sư làm việc tại Nhật Bản – TCT.

L khai giảng Khóa 03 và Bế giảng Khóa 02 Chương trình TCT Đào tại kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Lê Xuân Bảo – Phó Giám đốc Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi có bài phát biểu, trong đó nhấn mạnh Trường Đại học Thủy Lợi nói chung, Cơ sở 2 nói riêng là trường đại học số 1 trong lĩnh vực thủy lợi, thủy điện, tài nguyên môi trường và giảm nhẹ thiên tai, đã phấn đấu trở thành một trong những trường đại học đa ngành hàng đầu Việt Nam. Với định hướng phát triển đó, bên cạnh việc nâng cao chất lượng về cơ sở vật chất và chương trình đào tạo, nhà trường rất chú trọng đến việc mở rộng cơ hội việc làm để sinh viên sau tốt nghiệp có thể hội nhập vào các thị trường lao động lớn như Nhật Bản và Châu Á. Sau 02 khóa chương trình đào tạo TCT, Nhà trường đã nỗ lực hết mình trong công tác dạy và học, đạt được những thành quả đáng kể. Đến hiện tại, chương trình TCT Khóa 01 với 27 học viên tốt nghiệp, trong đó 23 học viên đạt phỏng vấn: 06 học viên đang làm việc tại Nhật Bản, 06 học viên đã hoàn tất thủ tục và sẽ xuất cảnh vào tháng 02 & 03/2020; 11 học viên đang hoàn tất thủ tục visa và xuất cảnh. Chương trình TCT Khóa 02 với 24 sinh viên vừa tốt nghiệp và có 05 sinh viên phỏng vấn đạt yêu cầu, đang chuẩn bị thủ tục sang Nhật Bản làm việc.

TS. Lê Xuân Bảo – Phó Gíam đốc Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi đã có đôi lời phát biếu tại buổi lễ và trao quà lưu niệm cho các đơn vị hợp tác

Tại buổi lễ, Ngài Hamamura Tetsunoshin và PGS. TS. Triệu Ánh Ngọc đã trao giấy chứng nhận cho 24 học viên lớp TCT Khóa 02. Bên cạnh đó công bố danh sách trúng tuyển và khai giảng khóa 03 chương trình TCT.

Phần trao giấy chứng nhận cho học viên TCT Khóa 02

Ngài Kawaue Juniichi – Tổng lãnh sự Nhật bản tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có những phát biểu đầy ấn tượng về sự quan trọng của ngành Thủy Lợi và những đóng góp mà thế hệ trẻ trường đại học Thủy Lợi có thể đóng góp cho đất nước. Ngài mong rằng thông qua chương trình đào tạo kỹ sư làm việc tại Nhật Bản, các học viên tham gia sẽ học hỏi được những tiến bộ trong nền công nghiệp xây dựng của Nhật Bản để mai này đóng góp vào quá trình kiến thiết, phát triển của Việt Nam. Bài phát biểu đã được Ngài Tổng lãnh sự trình bày bằng Tiếng Việt rất hay và ý nghĩa.

Ngài Kawaue Junichi – Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM đã có những lời phát biểu hết sức ý nghĩa bằng Tiếng Việt tại buổi lễ

Ông Hamamura Tetsunoshin – Chủ tịch ECC Nhật Bản cho biết phần lớn các bạn học viên tham gia chương trình đào tạo kỹ sư làm việc tại Nhật Bản TCT ngoài việc học kiến thức chuyên môn sẽ được đào tạo về văn hóa và ngôn ngữ Nhật bản – một yếu tố quan trọng để làm việc tại nhật Bản. Để đủ điều kiện phỏng vấn, các bạn học viên yêu cầu phải đạt tối thiểu chứng chỉ Tiếng Nhật N4, và khi phỏng vấn , yếu tố quyết định sự thành công của các bạn chính là trình độ giao tiếp và khả năng tự tin, tự tạo điểm nhấn cho mình trước nhà tuyển dụng. Ông Hamamura Tetsunishin bày tỏ ông rất ấn tượng với sự nỗ lực học tập của các bạn học viên chương trình TCT tại Cơ sở 2, chúc các bạn phấn đầu hết mình để đạt được mục tiêu đề ra, cùng nhau học tập, tăng cường việc tự học và nâng cao khả năng giao tiếp.

Ông Tetsunoshin Hamamura – Chủ tịch ECC Nhật Bản phát biểu tại buổi lễ

Bế mạc buổi lễ, PGS. TS. Triệu Ánh Ngọc – Giám đốc Trung tâm Giám đốc Trung Tâm Tư vấn và Nghiên cứu thực nghiệm Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi có đôi lời phát biểu, thầy Ngọc cho biết, học viên TCT sẽ được học 02 phần chính trong toàn khóa học: Một là trao dồi Tiếng Nhật, văn hóa, ứng xử giao tiếp của người Nhật; hai là được đào tạo về các kiến thức chuyên môn cần thiết. Đã có nhiều sinh viên phỏng vấn thành công và xuất cảnh sang Nhật làm việc, tuy nhiên, vẫn còn một vấn đề khá hạn chế đó là về ngôn ngữ. Các bạn học viên cần trao dồi thêm về khả năng tiếng Nhật của mình, các ứng xử tự tin hơn và nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt kết quả mong đợi. Thầy Ngọc gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo Nhà trường, thầy cô giảo giảng viên, các đơn vị hợp tác đã hỗ trợ giúp đỡ trong suốt thời gian qua để chương trinh TCT ngày càng hoàn thiện và phát triển.

Lễ khai giảng Khóa 03 chương trình TCT và Bế giảng Khó 02 mang ý nghĩa to lớn, đánh dấu một hành trình hợp tác phát triển quốc tết của Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi thành công, vững chắc. Chúng ta có thể thấy rõ, các thế hệ sinh viên, học viên đang dần hoàn thiện và khẳng định bản thân mình qua từng khóa học, mở rộng tri thức và năng lực chuyên môn.

MỘT SỐ KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA BUỔI LỄ:

Thực hiện: Phúc Trường – Cảnh Trường

Nên lựa chọn

Thư mời tham dự Lễ bế giảng chương trình TCT khóa 1 và Khai giảng chương trình TCT khóa 2

Thư mời tham dự Lễ bế giảng chương trình TCT khóa 1 và Khai giảng chương trình TCT khóa 2 tại Cơ sở 2 - Đại học Thủy lợi, Số 02 Trường Sa, P17, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh